Kỳ họp thứ năm HĐND xã Phong Lộc, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 18/01/2022, HĐND xã Phong Lộc đã tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự có đồng chí Trần Hưng Tuấn - Huyện ủy viên, Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị xã Phong Lộc;các ông bà đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp đã thông qua các báo cáo và tờ trình, đặc biệt đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021 và triển khai phương hướng và giải pháp năm 2022.

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng với sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong xã, tình hình kinh tế xã hội của xã vẫn tiếp tục được duy trì, phát triển ổn định. Cụ thể, tổng giá trị sản phẩm đạt 89 tỷ đồng; tổng thu nhập xã hội 180,3 tỷ đồng; bình quân thu nhập đầu người là 46,8 triệu đồng. Thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện đạt 14,6 tỷ đồng; chi ngân sách địa phương ước thực hiện đạt 11,2 tỷ đồng. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện; công tác quản lý an ninh trật tự tiếp tục được tăng cường; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt kết quả tích cực, triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã và các ngành chức năng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Nghị quyết về phân bổ thu ngân sách nhà nước - thu ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết đầu tư công năm 2022; Nghị quyết Chương trình giám sát năm 2022./.

Nguồn: Trương Hoa - CC VHXH