Đảng bộ xã Phong Lộc thực hiện sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 16/7/2022, Đảng bộ xã Phong Lộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo 6 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Về dự buổi lễ có đồng chí Trương Văn Thuấn - UVBTV huyện - Trưởng Ban dân vận, CT UBMTTQ huyện; đồng chí Ngô Đức Tuấn - UVBTV, Bí thư BCH đảng bộ, chủ tịch HĐND xã; cùng toàn thể Đảng viên toàn Đảng bộ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phong Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực đạt hiệu quả. Cụ thể, tổng giá trị sản phẩm xã hội đạt 91 tỷ đồng. Trong đó, nông nghiệp đạt 21,5 tỷ đồng, đạt 49,2% kế hoạch, tăng 10,2% so với cùng kỳ; công nghiệp - xây dựng đạt 48,5 tỷ đồng, bằng 47% kế hoạch, tăng 21,25% so với cùng kỳ; các ngành dịch vụ đạt 21 tỷ đồng, đạt 42,5% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước thực hiện đạt 21,704 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch năm; chi ngân sách địa phương đạt 13,103 tỷ đồng. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện; công tác quản lý an ninh trật tự tiếp tục được tăng cường. Chỉ đạo thực hiện hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt kết quả tích cực, triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; thực hiện tốt giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hợp tác xã Nông nghiệp nhiệm kỳ 2021- 2026; chỉ đạo các chi bộ tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2022 đạt kết quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Thuấn - UVBTV huyện - Trưởng Ban dân vận, CT UBMTTQ huyện ghi nhận kết quả Đảng bộ xã Phong Lộc đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy xã Phong Lộc cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đã đăng ký với huyện; chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đạt kết quả; tăng cường thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt theo Quyết định 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính Phủ, phấn đấu xã về đích nông thôn mới vào tháng 10 năm 2022; tăng cường các giải pháp quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị...

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Đức Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phong Lộc đề nghị: Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Văn Thuấn để cụ thể hóa triển khai phù hợp với tình hình thực tế của xã nhà; chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn; quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong 6 tháng cuối năm; tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của huyện đến đảng viên và Nhân dân; tuyên truyền toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới và hoàn thành vào tháng 10 năm 2022; đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nền nếp sinh hoạt chi bộ và phát triển đảng viên mới./.

Nguồn: Trương Hoa - CCVHXH