Ngày 16 tháng 01 năm 2023, Ban chỉ huy quân sự xã Phong Lộc đã tổ chức buổi lễ Phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2023

Tại buổi lễ có đại điện Đảng Ủy , Hội đồng nhân dân, UBND, các đồng chí Bí thư chi bộ trưởng thôn , trưởng các đòa thể chính trị xã hội cũng về dự đông đủ .

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận và  đã thực hiện các bước quy trình tuyển chọn, phân loại danh sách theo các tiêu chuẩn miễn gọi nhập ngũ, tạm hoãn gọi nhập ngũ, không tuyển và chưa xét tuyển. Tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe cấp quận. Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự phân công đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm khám theo đúng quy định.

Trong buổi lễ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã đã có lời phát biểu động viên căn dặn các đồng chí tân binh vui xuân đớn tết an toàn đảm bảo thực hiện tốt công tác chuẩn bị lên dường nhập ngũ, các đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021 trở về địa phương.  Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội của xã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt chăm lo tổ chức học nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ, giúp đỡ đối với gia đình những thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; đối với 02 tân binh nhập ngũ cần gìn giữ và phát huy truyền thống của quận, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, tự tin bước vào giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước.

Đợt này, UBND xã Phong Lộc trao lệnh gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 cho các thanh niên và trao quà động viên quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021.