Kỳ họp Hội đông nhân dân xã Phong Lộc

Ngày 04 thâng 01 năm 2024. Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương thông qua ngày 19/6/2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật tổ chức Chính quyền địa phương thông qua ngày 22/11/2019; Thường trực HĐND xã Phong Lộc khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, quyết định tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã Phong Lộc khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại Kỳ Họp Hội đông nhân dân đã thông qua các báo cáo Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Báo cáo kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023. Công tác Phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ và giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện sử dụng đất năm 2023 và dự kiến kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của Ủy Ban nhân dân , Chủ tịch UBND xã năm 2023, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo đề xuất chủ chương đầu tư dự án cải tạo nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Phong lộc huyện Hậu Lộc. Các tờ trình Thẩm định báo cáo đề xuất chủ chương đầu tư dự án cải tạo nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Phong Lộc. Tờ trình đề nghị sử dụng nguồn quỹ An ninh Quốc Phòng, đền ơn đáp nghĩa từ năm 2023 trở về trước để thực hiện cải tạo Nhà bia tưởng niệm các anh Hùng liệt sỹ xã Phong Lộc , huyện Hậu Lộc. Tờ trình đè nghị  phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Tại Kỳ Họp UBMT Việt Nam  xã Phong Lộc đã có thông báo về việc MTTQ Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo cáo thẩm định các báo cáo và tờ trình của UBND xã.

Kỳ họp đã lắng nghe ý kiến phát biểu của cử tri về các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã Hội và tiếp thu giải trình tại kỳ họp của Chủ tịch UBND xã. Chương trình  kỳ họp được Phát trực tiếp trên hệ thống truyền thanh toàn xã và diễn ra theo đúng dự kiến chương trình nội dung.